Lee's Sandwiches mở thêm tiệm tại Nevada
Sunday, February 19, 2012 3:21:00 PM
‘Thương hiệu đã trở thành quen thuộc của nhiều sắc dân’

 

Triết Trần & Ðông Bàn/Người Việt

 

HENDERSON, Nevada (NV) - Tiệm bánh mì Lee's Sandwiches thứ nhì tại Nevada vừa được khai trương tại thành phố Henderson, “láng giềng” của trung tâm giải trí Las Vegas, sáng Chủ Nhật, 19 Tháng Hai.

Quan chức thành phố Henderson, Nevada, đại diện công ty Lee's Sandwiches và nhiều ca sĩ, nghệ sĩ gốc Việt cùng cắt băng khánh thành tiệm bánh mì thứ nhì tại Nevada. (Hình: Triết Trần/Người Việt)

Nhiều đại diện dân cử thành phố Henderson cùng tiểu bang Nevada và rất đông ca sĩ, nghệ sĩ gốc Việt từ California đã đến tham dự buổi khai trương.

“Ðây là tiệm thứ nhì mà gia đình chúng tôi mở tại Nevada, và là tiệm thứ tư của chúng tôi.” Ông Nguyễn Trọng Ðức, một “big boss” của công ty, nói với Người Việt.

Tiệm Lee's Sandwiches tại Henderson rộng 2,400 square feet, “nhằm phục vụ cư dân thành phố, vốn chia đều cho nhiều sắc dân, Mỹ, Việt, Mexico, và Philippines”.

Tiệm đầu tiên mà gia đình ông Ðức khai trương tại Las Vegas nằm trên đại lộ Spring Mountain, là nơi quen thuộc của cộng đồng Á Châu. Theo lời ông Ðức, tiệm đầu tiên nhắm vào khách du lịch, mở cửa 24/24, và “rất thành công”.

Từ sáng sớm ngày Chủ Nhật, 19 Tháng Hai, hàng trăm người, đủ mọi sắc dân, đã đến xếp hàng mua đồ và tham dự lễ khai trương Lee's Sandwiches tại Henderson.

Trong số này, có gia đình bà Chang Nguyễn, cư dân California, đến Las Vegas thăm thân nhân. Bà Chang nói với Người Việt: “Tôi đã quen ăn bánh mì Lee's Sandwiches từ cửa hàng đầu tiên trên đường Bolsa. Tôi cũng thích cách phục vụ của nhân viên. Họ được huấn luyện tốt, và cho dầu đông khách, khách hàng cũng không phải chờ lâu.”

Trong khi đó, anh Lee Trần, cư dân Las Vegas, thì nhận xét rằng bánh mì của hệ thống Lee's Sandwiches “vừa chất lượng vừa có giá phải chăng” và “không gian của tiệm thì thoáng đãng, sạch sẽ”.

“Tôi thích bánh mì chả lụa và cà phê sữa nóng tại đây.”

Có mặt rất sớm trong lễ khai trương tiệm, Dân Biểu John Oceguera, chủ tịch Hạ Viện Tiểu Bang Nevada, nói rằng ông “rất vui khi thấy có thêm doanh nghiệp được khai trương trong tiểu bang Nevada”.

Quang cảnh bên trong tiệm Lee's Sandwiches tại Henderson vào sáng sớm ngày khai trương, 19 Tháng Hai. (Hình: Triết Trần/Người Việt)

Ông thổ lộ: “Nền kinh tế vẫn còn khó khăn, tạo thêm công ăn việc làm là điều tốt. Tiểu bang chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới.”

Ðiều này được Luật Sư Trần Khánh Hưng, là luật sư của công ty, tái khẳng định. Ông Hưng nói việc xin giấy phép cho các tiệm Lee's Sandwiches được thực hiện khá dễ dàng. Vẫn theo Luật Sư Hưng, đó cũng nhờ một phần “tên gọi Lee's Sandwiches đã trở thành quen thuộc với thành phố này”.

Một gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng khác của cộng đồng Việt Nam phát biểu tương tự. Ca sĩ Như Quỳnh cho rằng Lee's Sandwiches nay đã là một “thương hiệu,” không chỉ trong cộng đồng Việt, mà còn được biết đến trong các cộng đồng sắc tộc khác. Ca sĩ Như Quỳnh kêu gọi đồng hương khắp nơi, khi có dịp đến du lịch tại Las Vegas, thì đến ủng hộ hai tiệm Lee's Sandwiches tại Las Vegas và Henderson.

Ông Lê Văn Chiêu, tổng giám đốc công ty Lee's Sandwiches, thì bày tỏ lời cảm ơn mà khách hàng ủng hộ thương hiệu của ông trong nhiều năm qua.

Lee's Sandwiches hiện có 45 tiệm tại năm tiểu bang, California, Oklahoma, Nevada, Texas, và Arizona.

Quyết định mở thêm chi nhánh tại Henderson là kết quả của một kế hoạch được thực hiện kỹ càng. Theo lời “big boss” Nguyễn Trọng Ðức, số liệu nghiên cứu thị trường cho thấy cư dân tại Henderson đa số là lớp trung lưu, với thu nhập trung bình từ $45,000-$80,000/năm.

“Ðây là tiệm thứ tư, và gia đình chúng tôi đang nghiên cứu để mở thêm tiệm thứ năm, cũng tại Nevada.” Ông Ðức tiết lộ.

Có lẽ bánh mì và cà phê sữa là hai trong số những “độc chiêu” của Lee's Sandwiches. Rất nhiều khách hàng có mặt trong ngày khai trương đều nói họ “thích bánh mì, và đặc biệt là cà phê sữa đá”.

Vừa trở lại Hoa Kỳ sau chuyến bay dài từ Seoul, ca sĩ Don Hồ, có mặt tại Henderson, cho biết các bạn Mỹ của anh cũng thích bánh mì Lee's Sandwiches, hơn cả bánh mì Subway của Mỹ. “Họ thích, vì ngon, mà giá cả lại phải chăng.”

Có người “ghiền,” nhưng chắc hẳn ít ai chịu khó bằng cô Melisa Trần. Cô thổ lộ: “Hôm qua tôi đi làm đến 12 tiếng đồng hồ, nhưng vừa làm ra là lái xe đến tiệm này ngay. Nhà tôi cách đây 35 phút lái xe, nhưng tôi tin rằng mình sẽ là khách hàng tại đây 5 ngày một tuần.” Cô Melisa Trần vốn là cư dân San Jose, nay dọn về định cư tại Las Vegas.

Có mặt trong số những khách hàng đầu tiên trong ngày khai trương là hai vợ chồng Edward và Cathy Lobrada, cùng 3 người con trai, 3, 11, 13 tuổi. “Chúng tôi rất mừng vì nay gần nhà mình có tiệm Lee's Sandwiches.” (Hình: Triết Trần/Người Việt)

Có mặt trong số những khách hàng đầu tiên trong ngày khai trương là hai vợ chồng Edward và Cathy Lobrada, cùng 3 người con trai, 3, 11, 13 tuổi. Trong khi người vợ “mê” bánh mì, người chồng thì thích cà phê sữa. Hai vợ chồng hào hứng cho biết: “Chúng tôi rất mừng vì nay gần nhà mình có tiệm Lee's Sandwiches.”

Trong số khách hàng có mặt tại lễ khai trương, có một vị khách rất đặc biệt, đó là “Thi Cát Cậu Út,” khá nổi tiếng trong giới phong thủy. “Cậu Út” nói rằng cả hai tiệm Lee's Sandwiches tại Nevada đều có phong thủy rất tốt. Riêng tiệm tại Henderson có các hướng và Ngũ Hành tốt. “Cửa trước thuận cửa sau.” Cậu Út kết luận.

Tiệm Lee's Sandwiches tại Henderson nằm trong một khu thương mại khang trang với nhiều cửa hàng nổi tiếng của Mỹ. Tiệm hiện có 20 nhân viên, sẽ nới rộng giờ mở cửa sau một thời gian thử nghiệm.

Sự có mặt liên tục của hệ thống bánh mì này tại Nevada tái khẳng định điều mà ông Nguyễn Trọng Ðức cùng nhiều khách hàng nhận xét: “Lee's Sandwiches không còn là của riêng người Việt Nam, mà đã trở thành tên gọi quen thuộc của nhiều sắc dân tại Hoa Kỳ.”

Click here to read the article from Nguoi Viet Online


Other News
 ‘JoinJade We Care’ Connects California to Hepatitis B Prevention
 Sound The Alarm-Milpitas
 Donor Network West and Lee’s Sandwiches’ Cup of Life Takes over California
 Lee's Coffee Expands to New Markets in Southeast Asia
 Lee’s Sandwiches Raised $62,785 For Harvey Relief
 $1 Lee's Coffee Fundraising For Harvey Relief
 Lee's Sandwiches Raises Money Nationwide after Hurricane Harvey Relief
 Lee’s Sandwiches tham gia cứu trợ giúp nạn nhân bão Harvey
 Cafes galore: 4 new coffee houses in Orange County include a Lee’s roastery
 Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 11 thu được gần $1,250,000
 Lee's Sandwiches Opens First Lee's Coffee Roastery in Orange County, California
 Lee’s Sandwiches kỷ niệm 16 năm thành lập, mở nhà máy rang cà phê
 Lee's Coffee - Cà phê Việt số 1 tại Hoa Kỳ
 Many of Silicon Valley's biggest companies are absent from San Jose flood-relief efforts
 Southern California billionaire donates $5 million for victims of San Jose flood
[ Top ][ Back ]