Lee's sandwiches khai trương tiệm đầu tiên ở Las Vegas
Saturday, March 26, 2011 7:26:35 PM

‘Trông đợi suốt, giờ mới có’

 

Ngọc Lan/Người Việt

 

LAS VEGAS (NV) - “Ở đây đã ba mươi mấy năm rồi giờ mới thấy một tiệm Lee's Sandwiches được mở ra. Thích quá, vì các con tôi không còn phải mang bánh mì Lee's từ Cali về nữa.” Vợ chồng ông bà Dung Vũ, cư dân thành phố Las Vegas, thuộc tiểu bang Neveda, tay cầm bánh mì baguette, tay cầm cà phê sữa đá, nói một cách hào hứng.


Trong khuôn viên Lee's Sandwiches Las Vegas 120 chỗ ngồi, có khách ngồi tại chỗ nhâm nhi, có khách mang theo vừa đi vừa ăn trên đường đến sở hay về nhà món bánh mì và cà phê sữa Lee's coffee nổi tiếng. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)


Sau những ngày lạnh và gió, sáng Thứ Năm, 25 tháng 3, 2011 trời bỗng trở nên đẹp lạ lùng tại khu Kim Long, Chinatown ở Las Vegas. Trong sắc nắng rực rỡ được tô điểm thêm bởi màu sắc của vô số bong bóng bay, không khí vùng này càng nhộn nhịp, rộn ràng hơn bởi tiếng trống lân, tiếng pháo nổ chào mừng sự xuất hiện đầu tiên của cửa tiệm Lee's Sandwiches nơi thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Ông Nguyễn Trọng Ðức, đại diện quản lý Lee's Sandwiches Las Vegas cho biết: “Chọn Las Vegas để mở tiệm trong khi nhận ra rằng kinh tế Las Vegas chưa lên, vì chúng tôi có sự tự tin rằng sandwiches của Lee's Sandwiches được cộng đồng Á Châu, nhất là người Việt Nam thích. Thêm vào đó, ở Las Vegas chưa hề có một tiệm Lee's Sandwiches nào hết.”

Từng hàng người, hàng người nối đuôi nhau bước vào khuôn viên Lee's Sandwiches rộng 8,500 sf, đẹp một cách sang trọng để thử các loại bánh mì, croissant, cà phê sữa, nước cam,... hoặc để xếp hàng chờ mua những món bánh mì đã nổi tiếng từ bao năm qua của thương hiệu này, nhưng nay mới hiện diện tại Las Vegas.

Trong khuôn viên Lee's Sandwiches Las Vegas 120 chỗ ngồi, có khách mua và ngồi tại chỗ nhâm nhi bánh mì thịt kiểu Việt Nam hay croissant kiểu Âu, bên cạnh ly cà phê sữa Lee's coffee nổi tiếng. Có khách bày trên bàn mình nào cánh gà chiên, nào bánh bao, nào péte chaud và bánh kẹp dừa (coconut waffle) để thử khẩu vị. Có khách lại hứng thú với các loại chè, nào chuối chưng, nào đậu trắng, nào trôi nước, nào chè thưng, nào táo xọn, hay khoai môn... Có khách lại xuýt xoa “ngọt quá!” với ly nước mía vừa được ép ra, hay những cuốn chả giò nóng hôi hổi,... Có khách lại đứng ngẩn ngơ không biết nên chọn “Almond Croissant,” “Coconut Raising Croissant,” “Ham&Cheese Croissant,”... bên quầy bánh ngọt.


Mặt tiền Lee's Sandwiches Las Vegas, nơi không chỉ có bánh mì, bánh ngọt, cà phê, frozen yogurt mà còn có cả máy chơi đánh bạc cho đúng “chất las Vegas.” (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)


Dường như cả một góc ẩm thực của Little Saigon - như cách nói về khu đông người Việt ở California - đã hiện diện đầy đủ trong khuôn viên của tiệm Lee's Sandwiches ở Las Vegas.

Nhiều khách không có thời gian, lại chọn cho mình cách mua mang về nhà hay mang đến sở làm, cũng bánh mì, cũng cà phê, cũng chè, cũng bánh tiêu, giò cháo quẩy, nước rau má hay nước cam đóng nhãn Lee's Sandwiches.

Bước ra từ tiệm Lee's Sandwiches, bà Dung Vũ, sống cách tiệm bánh mì khoảng 5 miles, vui vẻ nói: “Ở đây không phải là không có bánh mì, nhưng tôi không thích mà chỉ thích vị của bánh mì Lee's thôi. Mỗi lần các con tôi về dưới Cali đều mua bánh mì Lee's mang về. Bây giờ thì không cần nữa.”

Chồng bà Dung thì cho rằng từ hôm tiệm mở cửa bán đến nay, có ngày ông “ghé cả 2, 3 lần, khi với vợ, khi với mấy ông bạn già để ngồi chuyện trò, uống cà phê. Thích lắm!”

Cũng mang trên tay nào baguette, nào cà phê, một khách hàng có tên Daniel Lương cho biết: “Tôi ở đây từ năm 1987, giờ mới thấy một tiệm Lee's Sandwiches mở ra. Tôi thích ăn bánh mì đặc biệt của Lee's. Tôi nghĩ tiệm này sẽ thành công vì vị của nó giống hệt như bánh mì Lee's ở Cali.”

“Tôi cũng giới thiệu cho nhiều bạn bè cùng hãng tôi tới đây.” Anh Daniel nói thêm, đồng thời chỉ tay về hướng một người đàn ông Mỹ đang ngồi ăn bánh mì trong tiệm, “Ông đó là 'supervior' của tôi đó. Ổng cũng mê bánh mì Lee's lắm đó!”

Người đàn ông mà anh Daniel giới thiệu là Mike McMahan. Ông Mike nói món mà ông thích nhất xưa nay của Lee's Sandwiches là European Sandwiches và coconut waffle (bánh kẹp dừa). Ngồi cạnh chồng, vợ ông Mike thổ lộ: “Thật không ngờ hôm nay mình lại được ngồi trong tiệm Lee's Sandwiches ngay tại Las Vegas!”

Read more here...

Other News
 Sound The Alarm-Milpitas
 Donor Network West and Lee’s Sandwiches’ Cup of Life Takes over California
 Lee's Coffee Expands to New Markets in Southeast Asia
 Lee’s Sandwiches Raised $62,785 For Harvey Relief
 $1 Lee's Coffee Fundraising For Harvey Relief
 Lee's Sandwiches Raises Money Nationwide after Hurricane Harvey Relief
 Lee’s Sandwiches tham gia cứu trợ giúp nạn nhân bão Harvey
 Cafes galore: 4 new coffee houses in Orange County include a Lee’s roastery
 Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 11 thu được gần $1,250,000
 Lee's Sandwiches Opens First Lee's Coffee Roastery in Orange County, California
 Lee’s Sandwiches kỷ niệm 16 năm thành lập, mở nhà máy rang cà phê
 Lee's Coffee - Cà phê Việt số 1 tại Hoa Kỳ
 Many of Silicon Valley's biggest companies are absent from San Jose flood-relief efforts
 Southern California billionaire donates $5 million for victims of San Jose flood
 Best Of :: Readers' Choice - Lee's Sandwiches Best Vietnamese Iced Coffee
[ Top ][ Back ]